Lắp điều hoà công trình có công suất lớn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi dailymaylanh, 16/11/19.

 1. dailymaylanh
  Offline

  dailymaylanh Active Member

  Tham gia ngày:
  23/11/17
  Bài viết:
  738
  Đã được thích:
  0
  Điều hoà nhiệt độ là loại thiết bị “cứng” (thiết bị gắn nhất định), có quan hệ chặt chịa với kiến trúc và kỹ thuật của công trình. vì thế, việc lắp đặt Máy điều hoà - Máy lạnh phải được nghiên cứu tính tình kỹ từ khâu thiết kế: lựa chọn loại máy liên tưởng đến công suất, hình thức, các đề nghị kỹ thuật của hệ thống đường dây, ống… rồi khớp nối với thiết kế của kiến trúc, hệ thống điện, hệ thống thoát nước để có giải pháp thiết kế kiến trúc – kỹ thuật đồng bộ và hiệp.

  Xem >>> máy lạnh giá rẻ

  Nhiều chủ nhà cho rằng: khi nào làm hoàn thiện mua điều hoà về lắp cũng được. Đó là một nghĩ suy sai lầm. Thực tế thì với những công trình cũ lắp thêm, bổ sung điều hoà thì đúng là… kiểu gì cũng lắp được. Nhưng với công trình mới xây dựng, việc thiết kế, lắp đặt đồng bộ trong quá trình xây dựng là khôn cùng cấp thiết, bảo đảm được nguyên tố thẩm mỹ, kỹ thuật và cả vấn đề kinh tế (do hệ thống ăn nhập và vận hành hiệu quả, không bị hao phí năng lượng). thường ngày, sau khi đã có thiết kế hệ thống và định vị máy; việc lắp đặt hệ thống điều hoà được chia làm hai tuổi trong quá trình thi công:

  + Giai đoạn thứ nhất là đặt hệ thống ống bảo ôn, dây điện từ vựng trí dàn nóng tới dàn lạnh, đặt hệ thống ống thoát nước. Hệ thống dây – ống này thường được chôn âm tường, hoặc đi trên trần kỹ thuật. Giai đoạn này cần đặt trước khi tiến hành trát khối xây, hoặc thi công trần giả. Cần lưu ý tuỳ chủng loại máy mà chờ nguồn điện ở dàn nóng hay dàn lạnh, hoặc có thể đi thừa dây (bọc theo ống bảo ôn) cho phép đấu điện ở cả hai đầu. Điều hoà nhiệt độ là thiết bị có công suất tiêu thụ điện lớn, nên nhất thiết phải có thiết bị an toàn riêng (cầu dao/át), đặt độc lập hoặc cùng hệ thống tủ át của tầng.

  + Giai đoạn thứ hai là lắp máy, định vị dàn nóng, dàn lạnh, đấu nối hệ thống ống bảo ôn, dây tín hiệu, dây nguồn, đường thoát nước với thiết bị. tuổi này thường thi công trước khi sơn tường lượt rốt cuộc và trước khi làm sàn gỗ (để tránh hư hại). Khi lắp đặt máy phải rà soát lại hệ thống ống, dây chờ sẵn đảm bảo nguyên vẹn, an toàn.

  [​IMG]

  Xem >>> http://maylanhgiasi.com/san-pham/may-lanh-toshiba-h10xkcvg-v-1hp/

  Đặt Máy điều hoà - Máy lạnh ở đâu?

  Đây là vấn đề dễ mà cũng không hề dễ, có liên hệ trực tiếp tới thiết kế kiến trúc và nội thất. Đây cũng chính là vướng mắc hay gặp phải, gây khó khăn cho việc lắp đặt nếu không có sự tính tình từ khâu thiết kế.

  Với loại điều hoà đời cũ thì không có nhiều chọn lọc cho vị trí; bởi phải tìm và ưu tiên cho bức tường nào bảo đảm dàn nóng hướng ra nơi thoáng. Nhưng đối với điều hoà thế hệ mới thì về căn bản là có hai bộ phận độc lập nhau về vị trí.

  Thực tế, rất nhiều chủ nhà làm đến khâu hoàn thiện, gọi thợ tới lắp điều hoà mà không biết đặt máy ở đâu vì đặt đâu cũng thấy dở; vị không có tính tình thiết kế từ trước. Máy điều hoà - Máy lạnh (dàn nóng và dàn lạnh) nên đặt ở những vị trí sau:

  – Dàn nóng: Dàn nóng điều hoà nên được đặt trong logia, dưới sàn ban công. mặc dầu dàn nóng được thiết kế để có thể đặt được ngoài trời, chịu mưa nắng song nếu được bưng bít tuổi thọ của thiết bị vẫn cao hơn nhiều và hoạt động ổn định hơn. ngoại giả, đặt điều hoà ở những vị trí này cũng thuận lợi và an toàn trong quá trình thi công lắp đặt, bảo dưỡng do có sàn công tác. Tuy nhiên, ưu tiên lớn nhất cho việc đặt dàn nóng phải là nơi và hướng thông thoáng. Một vấn đề hay gặp phải là dàn nóng điều hoà luôn làm ảnh hưởng (xấu) đến mặt tiền, thẩm mỹ công trình. thành ra, giải pháp kiến trúc cần được nghiên cứu kỹ để bảo đảm tính thẩm mỹ.

  – Dàn lạnh: Dàn lạnh được đặt trong phòng, phải đặt ở vị trí bảo đảm thẩm mỹ nội thất, không bị cản để có thể thổi khí đều khắp phòng. Trong các công trình nhỏ như nhà ở thì đa phần dùng kiểu điều hoà treo tường. Và thực tại thì tỷ lệ dùng điều hoà lạnh nhiều hơn là điều hoà nóng, và khí lạnh là khí tụ, nên dàn lạnh điều hoà thường được treo cao. Với chiều cao thông thuỷ nhàng nhàng của phòng ngủ trong nhà ở khoảng 2,7m đến 3m thì có thể treo cao sát trần (cách trần một khoảng nhỏ để dễ lắp đặt). Cần tránh hướng thổi gió với khoảng cách gần của dàn lạnh vào các vị trí sinh hoạt chính như bàn sinh hoạt chung, bàn làm việc, giường ngủ… dễ gây khó chịu và ảnh hưởng tới sức khoẻ người sống và sử dụng trong không gian đó. Bên cạnh đó, vị trí đặt dàn lạnh cũng phải tính tình đến một nhân tố rất quan yếu

  Một căn hộ chung cư có bất lợi do ở phía tường bên kia (dù có logia) không còn khoảng cách đặt dàn lạnh vì đỉnh cửa sổ cao sát trần; dàn lạnh được chuyển về phía trong và thoát nước về hệ thống thoát nước của vệ sinh.

  Một căn hộ chung cư có bất lợi do ở phía tường bên kia (dù có logia) không còn khoảng cách đặt dàn lạnh vì đỉnh cửa sổ cao sát trần; dàn lạnh được chuyển về phía trong và thoát nước về hệ thống thoát nước của vệ sinh.

  Xem thêm >>> Máy lạnh Toshiba
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)