Quy trình sản xuất sữa đậu nành

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi Light.npp, 15/9/20.

 1. Light.npp
  Offline

  Light.npp Active Member

  Tham gia ngày:
  3/12/19
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Mua nguyên liệu sản xuất sữa
  • 1 Các nhà sản xuất sữa đậu nành thường làm việc trực tiếp với nông dân để trồng ra loại hạt đậu nành tạo ra sữa đậu nành tốt (một nhà sản xuất cung cấp cho nông dân loại hạt đậu nành mà họ yêu cầu). Nói chung các nhà sản xuất sữa đậu nành tìm kiếm loại đậu nành lớn được gọi là thánh ca rõ ràng.
  Khi đậu nành được thu hoạch và mang đến nhà máy, hạt đậu được làm sạch trong thang máy hoặc thùng chứa ngũ cốc ngay trong hoặc ngoài khuôn viên. Quá trình này có thể bắt đầu bằng việc trộn 4 đến 6 tấn đậu nành cùng một lúc. Một số nhà máy có hai hoặc nhiều dây chuyền sản xuất cùng một lúc, và do đó sử dụng vài tấn đậu nành trong một ngày.

  Khử vỏ tàu
  • 2 Đậu nành hấp chín, chẻ đôi. Điều này làm lỏng vỏ trên hạt đậu. Chân không hút khỏi vỏ tàu.
  Làm mất hiệu lực của enzym khó tiêu
  • 3 Tiếp theo, đậu nành phải được nấu chín để làm mất hiệu lực hoặc chống lại một loại enzym đặc biệt khiến con người khó tiêu hóa được. Quá trình nấu này xảy ra trong Enzyme Invalidator, trong đó đậu nành đã tách vỏ được nấu bằng cách sử dụng áp suất cao, nước và nhiệt độ cao (tạo ra hơi nước rất nóng) để làm mất hiệu lực của enzyme đó.
  Mài thô
  • 4 Đậu nành chín sau đó được đưa vào máy xay thô hoặc máy xay thô đầu tiên. Nước được thêm vào máy và các miếng đậu được xay thô trong lần xay đầu tiên này.
  Nghiền mịn hơn
  • 5 Mặc dù đã được xay một lần nhưng đậu nành nấu chín vẫn khá thô. Do đó, máy xay mịn sẽ nghiền viên đậu thành các hạt nhỏ. Bùn nóng có màu trắng với các hạt đậu nành nhỏ không hòa tan.
  Giải nén
  • 6 Sau đó, một máy ly tâm lớn được sử dụng để chiết xuất các hạt đậu nành nhỏ không hòa tan và không thể có trong thành phẩm. Các hạt này được tách ra khỏi bùn sữa đậu nành bằng máy ly tâm. Một con lăn cao su ép bùn sữa đậu nành lên bề mặt của trống bên trong máy ly tâm, ép chất lỏng bên trong trống trong khi các sợi vẫn ở bên ngoài trống. Sau đó, trống được cạo các sợi này.
  Những sợi đậu nành này được loại bỏ khỏi quá trình sản xuất tại thời điểm này. Chất xơ đậu nành thải ra này được gọi là okara và nó giống như khoai tây nghiền. Một quy trình riêng biệt làm khô okara để sử dụng ngoài mục đích sử dụng cho con người. Tại thời điểm này, chất lỏng đậu nành ít chất xơ là sữa đậu nành thô và được gọi trong ngành là jun.


  Đậu nành chất lượng tốt được thu hoạch, làm sạch, tách vỏ và nấu chín. Tiếp theo, đậu nành đã nấu chín được xay bằng một số máy xay để biến đậu thành dạng sền sệt màu trắng đục. Bùn được đặt trong một máy ly tâm để chiết xuất bất kỳ phần nào không hòa tan của đậu. Chất lỏng đậu nành tách ra được gọi là jun được trộn với vitamin, hương liệu và đường, sau đó được khử trùng và đồng nhất. Sữa nóng được làm lạnh và đóng gói sao cho không bao giờ tiếp xúc với không khí.

  Pha trộn
  • 7 Chất jun được bơm vào các thùng lớn và hương liệu, đường và vitamin được trộn riêng trong các thùng nhỏ hơn. Các thành phần của bể nhỏ hơn được đưa vào các bể lớn hơn, do đó hòa quyện hương vị với sữa tươi nguyên liệu.
  Khử trùng vô trùng
  • 8 Tại thời điểm này, điều cần thiết là thùng phải được niêm phong trong thiết bị cho đến khi kết thúc quá trình sản xuất (bao gồm cả đóng gói) để ngăn không khí và các vi khuẩn và vi trùng xung quanh có thể phát triển trong sữa đậu nành có hàm lượng axit thấp. Quá trình tiệt trùng xảy ra với áp suất và nhiệt độ rất nóng trong chân không trong một khoảng thời gian ngắn.
  Có thể bạn quan tâm: Quy trình sản xuất sữa chua uống

  Đồng nhất hóa
  • 9 Từ thiết bị tiệt trùng, sữa nóng được chuyển đến thiết bị đồng nhất. Điều này sẽ phá vỡ các hạt chất béo và ngăn chúng tách khỏi phần còn lại của hỗn hợp. Trong bộ đồng hóa, về cơ bản là một máy bơm piston áp suất cao, chất này được trộn khi nó được hút vào xi lanh bơm và sau đó bị ép ngược ra ngoài theo chuyển động lặp đi lặp lại.
  Làm mát
  • 10 Tiếp theo, sữa nóng được dẫn đến két làm mát. Tại đây, sữa nóng sẽ đi tới các đĩa lạnh giúp hạ nhiệt độ của sữa đậu nành xuống nhiệt độ phòng.
  >> Xem thêm: Quy trình sản xuất sữa bột

  Lưu trữ

  • 11 Sữa nguội được gửi đến các thùng vô trùng (kín) và được giữ ở đây để chuẩn bị đóng gói. Tại đây, sữa đậu nành được bảo quản lạnh, điều áp và đậy kín để đảm bảo không có vi khuẩn phát triển trong sữa.
  Bao bì
  • 12 Một phần rất quan trọng của sản xuất là bao bì vô trùng của sản phẩm. Máy đóng gói đã được phát triển cho sản phẩm này có thể đóng gói sản phẩm một cách cơ học mà không để sản phẩm tiếp xúc với không khí. Sữa nguội được gửi đến máy đóng gói này có một dải băng bao bì phẳng (bìa cứng) được luồn vào đó. Khi sữa chạy qua máy, bao bì bao quanh sữa và một máy cắt sẽ cắt qua bao bì các tông và sữa, đồng thời gấp gói và niêm phong sữa bên trong. Máy dán một vòi nhựa vào gói đã niêm phong. Từ đây, sản phẩm được gửi đến máy phân loại tự động đóng thùng và đặt lên pallet. Một nhà máy hiện đại có thể sản xuất đến 18
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)